Thông tin quy hoạch đường Liên Phường Quận 9

Đường Liên Phường là đường huyết mạch của Quận 9, từ vùng ven vào trung tâm TP.HCM, so với đường Trường Chinh ở quận Tân Bình, đường Liên Phường bắt đầu từ đường vành đai 3 (như vùng ven TP. Thành phố Thủ Đức) và kết thúc tại nút giao với đường Mai Chí Thọ-An Phú (Trung tâm Thành phố Thủ Đức). Con đường này hiện đã được xây dựng chưa? Rộng bao nhiêu và giá trị sẽ mang lại khi kết nối toàn bộ các tuyến đường huyết mạch như thế nào?, mời các bạn xem bài viết sau.

Đường Liên Phường Quận 9 

Đường Liên Phường Quận 9 

Vị trí đường Liên Phường Quận 9

Được biết, đường Liên Phường kéo dài từ ngã 3 Mai Chí Thọ-An Phú-Thủ Đức đến ngã 3 phường Trường Thạnh-TP Thủ Đức và đường Vành Đai 3.

Vị trí đường Liên Phường

Vị trí đường Liên Phường

Để thuận tiện cho việc xem thông tin đường Liên Phường chúng tôi muốn chia đoạn đường này thành các giai đoạn khác nhau, lưu ý là do chúng tôi phân chia, thuận tiện cho khách hàng trong việc đọc và hình dung thông tin tuyến đường. Con đường này không theo quy hoạch quốc gia cho các giai đoạn này.

Vì vậy, đường Liên phường sẽ lần lượt giao với hàng loạt con đường quan trọng nhất của thành phố Thủ Đức hay đặc biệt là quận 9. Nếu xuất phát từ trung tâm thành phố Thủ Đức thì trước tiên sẽ là giao với đường Mai Chí Thọ. Đoạn cầu vượt đèo Cát Lái đi qua các khu đô thị quan trọng nhất của An Phú như khu Nam Rạch Chiếc, khu Sài Gòn Sports City, khu Sài Gòn Bình An. (Tạm gọi giai đoạn 1-giai đoạn 1)

Tiếp theo, chúng ta sẽ cắt đến đường Võ Xuân Hợp và đi đến đường vành đai 2 (Võ Chí Công), còn được gọi là vòng xoay Liên Phường. Sau đó tiếp tục băng qua đường Bưng Ông Thuần, qua khu dân cư Bộ Văn hóa Thông tin, đến sông Rạch Chiếc. (Dự kiến ​​được gọi là Giai đoạn 2-Giai đoạn 2)

Tiếp theo, đường Liên Phường sẽ nối các phường Phú Hữu và Long Trường bằng cây cầu bắc qua sông Rạch Chiếc, đi qua khu quy hoạch đô thị Tây Thăng Long, qua đường Lã Xuân Oai. (Dự kiến ​​được gọi là Giai đoạn 3-Giai đoạn 3)

Qua đường Lã Xuân Oai, đường Liên Phường sẽ đi vào phường Trường Thạnh, bắt đầu từ Khu đô thị mới Đông Tăng Long quy mô 160 ha của Chủ đầu tư HUD và kết thúc tại Đường vành đai 3 (gọi tắt là Giai đoạn 3). 4 – Giai đoạn 4)

Quy hoạch lộ giới đường Liên Phường

Liên Phường Quận 9 toàn tuyến dài bao nhiêu?

Theo tìm hiểu, chúng tôi chưa thấy thông tin chính thức về tổng chiều dài của tuyến đường này, nhưng qua công cụ đo khoảng cách do Google cung cấp, chúng tôi cũng có những số liệu xác đáng cho khách hàng, đồng thời có thêm số liệu để tham khảo. như sau:

Chặng 1: Từ Mai Chí Thọ-Đỗ Xuân Hợp: 2,6 km.

Giai đoạn 2: Cách sông Đỗ Xuân Hợp-Rạch Chiếc: 3,1 km

Giai đoạn 3: Từ sông Rạch Chiếc-Lã Xuân Oai: 1,2 km

Chặng 4: Từ Lã Xuân Oai – Đường vành đai 3: 2km

Do đó, dựa trên số liệu trên, tổng chiều dài của đường Liên Phường là khoảng 8,9 km, đây là con số để khách hàng tham khảo, ngoài ra khách hàng nên tham khảo thêm nhiều nguồn dữ liệu khác.

Nhưng bạn hãy quan sát kỹ hơn, nơi kết thúc giai đoạn 4 là tại ngã tư Vành Đai 3 và Liên Phường, từ nút giao thông này ra đường Nguyễn Xiển chỉ khoảng 500m là có thể kết nối với đường Long Thuận (đã hoàn thiện) là Đảo Kim Cương Tại Quận 9, nếu bạn băng qua sông Tắc qua cầu Trường Phước, bạn sẽ đến cù lao Long Phước (thuộc phường Long Phước) và bên cạnh một hướng giao thông khác là sông Đồng Nai. ( tạm gọi là gđ 5)

Khoảng cách từ Vành Đai 3 đến Nguyễn Xiển
Khoảng cách từ Vành Đai 3 đến Nguyễn Xiển

Giả sử giai đoạn 5 cũng nằm trong quy hoạch của đường Liên Phường, con đường này rất đẹp và sẽ giúp nối liền sông Đồng Nai vào trung tâm thành phố Thủ Đức, nhưng chúng ta vẫn chưa biết đó có phải là giai đoạn 5. . Chúng tôi đã nói ở trên là có kế hoạch hay không, đây chỉ là giả định chúng tôi đưa ra, nếu khách hàng có thông tin xin chia sẻ với chúng tôi. cảm ơn bạn.

Đường Liên Phường quy hoạch lộ giới bao nhiêu?

Đường Liên Phường do đi qua nhiều khu vực địa lý khác nhau, nhiều khu dân cư khác nhau, nhiều khu vực hiện hữu và quy hoạch nên việc quy hoạch tuyến đường này chưa đồng bộ. Tuy nhiên, phần nhỏ nhất của Liên Phường có chiều rộng 30m và phần lớn nhất là 60m.

giai đoạn Đường Liên Phường

giai đoạn Đường Liên Phường

Theo hình này, lộ giới giai đoạn 2 là 30m, giai đoạn 3 và giai đoạn 1 chưa có thông tin, giai đoạn 4 lộ giới 60m (đoạn thuộc khu đô thị mới Đông Tăng Long), quy hoạch 6 làn xe, 2 bên Vỉa hè mỗi bên rộng 4m. Như vậy trong hình là Giai đoạn 2 và 4 đã có và đã được mở rộng 90%, chỉ còn một đoạn nhỏ Cầu Ông Cày gần với nút giao Đỗ Xuân Hợp đang thi công nhưng tốc độ rất chậm.  Và 1 đoạn khúc đường Bưng Ông Thuần vẫn chưa được nâng cấp.

Như chúng ta đã biết, đường Liên phường được đầu tư theo hình thức BT (BT là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư sẽ chịu chi phí và trách nhiệm xây dựng đối với các dự án bất động sản trên đường Liên phường, đổi lại họ sẽ được nhà nước giao đất. ) để xây dựng các dự án bất động sản.

Một số hình ảnh thực tế của đường Liên Phường

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi lại cho khách hàng để phác thảo tuyến đường quan trọng này tại Quận 9 hoặc Thành phố Thủ Đức.

Đường Liên Phường đoạn gần Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương

Đường Liên Phường đoạn gần Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương

Đường Liên Phường đoạn gần nút giao với đường Vành Đai 2

Đường Liên Phường đoạn gần nút giao với đường Vành Đai 2

Đường Liên Phường đoạn trong khu dân cư của Sở Văn Hóa Thông Tin

Đường Liên Phường đoạn trong khu dân cư của Sở Văn Hóa Thông Tin

Đường Liên Phường đoạn trong khu đô thị mới Đông Tăng Long

Đường Liên Phường đoạn trong khu đô thị mới Đông Tăng Long

Giá trị mà con đường liên phường mang lại khi thông xe toàn tuyến

Giảm tải giao thông

Vị trí đường Liên Phường

Hiện nay, đường Nguyễn Duy Trinh, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây, Lê Văn Việt và các tuyến đường khác đều quá tải, đặc biệt là Nguyễn Duy Trinh dù đã có 5 tuyến đường được quy hoạch. Quận 9 trong giai đoạn 2021-2025, nhưng rõ ràng có một tuyến đường khác có thể giúp giảm lượng phương tiện vào trung tâm thành phố Thủ Đức và TP.HCM, vì rất cần thiết. Sau khi thay thế toàn bộ đường dây được thông xe, đoạn đường Liên phường dự kiến ​​sẽ phân phối rất nhiều nhiệt cho các tuyến đường trên.

Tiết kiệm thời gian di chuyển

Hiện tại, ví như cư dân của Vinhomes Grand Park Quận 9 muốn di chuyển vào Quận 2 theo đường Mai Chí Thọ thì có 2 hướng chính: theo đường Nguyễn Duy Trinh, sau đó là đường cao tốc Tp.HCM-Long Thành-Dầu Giây là khoảng 14 km, hướng còn lại theo đường vành đai 3 đi Lê Văn Việt => Xa lộ Hà Nội => Mai Chí Thọ khoảng 16 km.

Sự thuận tiện mà đường Liên Phường mang lại trong tương lai là rất lớn.

Tuy nhiên, trong tương lai gần, nếu toàn tuyến hoàn thành thì không chỉ cư dân của Vinhomes Quận 9 mà các khu đô thị khác như Đông Tăng Long, hay Đảo Kim Cương Quận 9 Long Phước cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian. Nhiều trường hợp lộ giới nhỏ nhất là 30m, lộ giới lớn nhất 60m, tổng chiều dài chỉ khoảng 9km sẽ giúp cư dân di chuyển vào trung tâm rất nhanh chóng.

Gia tăng giá trị bất động sản Quận 9 – TP Thủ Đức

Theo thời gian, sự phát triển của cơ sở hạ tầng chắc chắn sẽ kéo theo sự gia tăng giá trị của bất động sản, đặc biệt là quận 9 hay đường Liên phường ngày nay, một trong những tuyến đường quan trọng nhất của thành phố Thủ Đức City, quận 9 gần đường Liên phường đã được hưởng lợi rất nhiều căn hộ quận 9, bán đất nền quận 9, bán nhà phố quận 9 cũng vì thế mà tăng lên.

Có thể kể đến các dự án đang mở và sắp triển khai tại Quận 9 liên quan đến trục đường này như Khu đô thị mới Đông Tăng Long Quận 9, Vinhomes Grand Park Quận 9, Căn hộ Fresia Garden, Verosa Park Khang Điền, Lucasta, Villa Park, Park Riverside Premium, Khu dân cư Bộ Văn hóa và Thông tin, Khu đô thị Vinhomes Tây Tăng Long, Merita Khang Điền, Thủ Thiêm Garden, Khu dân cư Phú Nhuận, …

Theo đánh giá của chúng tôi, sau khi đường Liên phường được thông xe hoàn toàn, các dự án trên được dự đoán sẽ tiếp tục tăng giá, đây cũng là cơ hội cho khách hàng đầu tư vào quận 9. Trên đây là những thông tin liên quan đến đường Liên phường, mong rằng sẽ hữu ích cho khách hàng trong việc tìm kiếm bất động sản phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi chi tiết về các dự án gần đường liên phường quý khách có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0901. 319. 807

Chuyên mục: Tin Tức