Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Bài viết: Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cách xem hướng nhà theo tuổi để gia chủ luôn gặp nhiều may mắn, thành công, sức khỏe, tâm lý thoải mái là điều ai cũng mong muốn, nhưng bạn đã biết mình hợp với hướng nào chưa và mua hướng nhà nào chưa? Ngôi nhà đầy nắng, không có gió mát, v.v. Khi bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi, tất cả những băn khoăn trên sẽ được giải đáp. Những điều cần biết khi tra hướng nhà theo tuổi trước khi mua.

Cung mệnh trong phong thủy Bát Trạch

Mệnh của con người trong Bát Trạch được chia làm hai, đó là Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh) và Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh), sự khác biệt này sẽ tùy thuộc vào tuổi và giới tính của mỗi người, vì vậy gia chủ nên xem hướng. của ngôi nhà nên được quyết định theo tuổi của một người.

Đông Tứ Trạch (Đông Tứ Mệnh)

Đông tứ trạch bao gồm: quẻ Chấn (thuộc hành Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Li (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.

Tây Tứ Trạch (Tây Tứ Mệnh)

Tây tứ trạch bao gồm: quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Cách xem hướng nhà theo tuổi phù hợp cho khách hàng mới mua nhà lần đầu

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hướng nhà của mỗi gia chủ sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi của người đó. Vậy nếu bạn đã biết tuổi và giới tính, cách xác định thì sau khi tham khảo nhiều bài báo và các chuyên gia trong lĩnh vực Phong thủy, chúng tôi đưa ra các phương pháp xem hướng như sau:

Bước đầu tiên: Xác định năm sinh Bước này rất quan trọng đối với việc xem hướng nhà theo tuổi, vì chọn sai năm sinh thì công sức của bạn gần như thất bại, lưu ý là theo âm lịch chẳng hạn. , bạn sinh ngày 01/01/1981 (lịch Dương), bạn sẽ được tính là 1980 dựa trên năm âm lịch.

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh cho đến khi còn lại 1 chữ số chính là số bạn cần tìm. Cụ thể, nếu bạn sinh năm 1980 thì bạn lấy 8 + 0 = 8 làm số để tính, nếu bạn sinh năm 1984 thì bạn lấy 8 + 4 = 12 (số 12 có 2 chữ số, và sau đó tiếp tục cộng 2 số lại ta được 1 + 2 = 3 là số bạn đang tìm.

Bước 3: Nếu bạn là Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.

Nếu bạn là Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được (cũng tối giản tới còn 1 chữ số)

KẾT QUẢ LÀ SỐ SAU CÙNG KHI BẠN THỰC HIỆN BƯỚC 3.

Nếu Đông Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 1, 3, 4 và 9

Nếu Tây Tứ Trạch thì kết quả sẽ là 2, 5, 6, 7, 8.

Ví dụ 1: Chủ nhà tên A, nam, sinh năm 1986, tính là 8 + 6 = 14, rồi 1 + 4 = 5. Lấy 10-5 = 5 để xác định số phận của người này (vì chủ nhân là đàn ông nên lấy 10 -…). Như vậy dựa vào các tính toán trên chúng ta có thể xác định được gia chủ là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Ví dụ 2: Chủ nhà tên H, nữ, sinh năm 1987, tính là 8 + 7 = 15 thì 1 + 5 = 6. Lấy 5 + 6 = 11 để xác định mệnh Trạch của người này, và tiếp tục tối thiểu để lấy 1 + 1 = 2 (vì gia chủ là nữ nên lấy 5 + …). Theo cách tính, chúng tôi xác định được gia chủ là Tây Tứ Trạch, hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Lưu ý: Đối với những khách hàng có năm sinh sau năm 2000 thì bước thứ 3 tra hướng nhà theo tuổi như sau:

Đối với nam: lấy số vừa tìm được trừ đi 9. Đối với nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được (bớt đi 1 chữ số).

Ví dụ 3: Chủ nhà sinh năm 2003 là nữ thì ta lấy 0 + 3 = 1. Sau đó lấy 6 + 3 = 9 (vì nữ sinh năm 2000 nên ta lấy 6 + … chứ không phải 5+. … nữ gia chủ sinh trước 2000.) Như vậy theo cách tính trên thì nữ gia chủ này là chủ nhà thuộc Đông Tứ Trạch phù hợp với ba hướng: đông, đông nam, nam và bắc.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về ngũ hành trong phong thủy

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở hình bên dưới nếu quên cách tính bên trên:

Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy
Bảng xem cung phi theo giới tính và năm sinh.

Sau khi bạn xác định được cung phi, tiếp theo xem hướng Hung tinh để né và Cát tinh để chọn,

Cách xem hướng nhà theo tuổi
Bảng xem Cát Tinh và Hung Tinh.

Ví dụ 4: Theo 2 bảng trên có thể thấy bạn sinh năm 1989, nếu bạn là nam mạng thì quẻ Càn, theo Cát tinh thì bạn là Tây Tứ Trạch, hợp với Đông Bắc, Tây, Tây Nam. và tây bắc.

Các cách hóa giải khi lỡ mua nhầm nhà có hướng không hợp với gia chủ

Mọi thứ trên đời đều là tương sinh, tương khắc và cốt yếu là tạo cho gia chủ sự thoải mái và an toàn nhất trong chính ngôi nhà của mình. Vì vậy nếu chẳng may bạn không biết hoặc không xem được hướng nhà trong quá trình tìm nhà thì cũng đừng quá lo lắng, vì sắp tới sẽ có cách giải quyết, hãy đọc và tham khảo nhiều bài viết và các chuyên gia. Chúng tôi cung cấp một số giải pháp cơ bản cho chủ nhà như sau:

  • Bàn thờ gia tiên nên đặt ở vị trí tốt nhìn ra hướng tốt, ít nhất là nhìn ra hướng tốt của mệnh chủ.
  • Phòng ngủ cũng vậy, nên bố trí hay kê giường ngủ theo hướng bắc nam là hướng của từ trường trái đất có lợi cho việc lưu thông khí huyết khi ngủ không nên đặt gương trên giường. vì nó phản chiếu luồng khí, nếu không hợp với mình, không thay đổi được thì phải che gương khi ngủ.
  • Nên đặt bếp ở vị trí xấu nhưng cửa bếp nên nhìn về hướng tốt.
  • Nhà vệ sinh nên đặt ở vị trí xấu nhìn ra hướng của gia chủ.

Bạn đang đọc bài viết: Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cách xem hướng nhà theo tuổi của nhà phố và căn hộ?

Về bản chất, dù là căn hộ chung cư hay nhà phố thì nhìn từ hướng đều là hướng phù hợp nhất cho tổ ấm của chính mình, tuy nhiên khi đô thị hóa ngày càng cao thì sự xuất hiện của chung cư là điều hiển nhiên, làm sao để xem hướng căn hộ hợp với với mình?

Cách xem hướng nhà căn hộ, việc chọn hướng cửa hay hướng ban công phòng khách là lựa chọn đúng đắn? Đối với nhà phố, cửa hàng bán lẻ, shophouse: hướng được xác định là hướng cửa chính của ngôi nhà trực diện với cửa trước, tức là bạn đứng trước cửa nhà và nhìn ra ngoài. Ta nói hướng mà nhà là hướng hợp phong thủy. Hướng này là hướng đón nắng gió chính của gia đình, được coi là hướng đón vận khí, may mắn của gia đình.

Cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Đối với căn hộ chung cư: Nếu đứng ở cửa căn hộ là hướng cửa trước nhà, nhưng ở những căn hộ chung cư hiện đại, nhiều cảnh quan lại chọn hướng chính là hướng view, hướng ban công chính. Chỉ trong phòng khách của bạn, vì hướng này là hướng căn hộ của bạn đón nắng và gió, vậy chúng ta nên dựa vào đâu để chọn hướng? Đây rõ ràng là theo quan điểm cá nhân, nếu nói theo hướng ban công chính phòng khách thì bạn không sai, nhưng hướng cửa căn hộ cũng không sai. Có nghĩa là đối với căn hộ chung cư theo ý kiến ​​cá nhân do chủ nhân lựa chọn, ví dụ thích hướng cửa thì tìm hướng cửa căn hộ phù hợp, còn nếu bạn hướng ngoại, chẳng hạn như không gian, bạn thích hướng của ban công, thì Bạn cũng có thể coi hướng đó là hướng Phong thủy của bạn.

Hướng ban công là hướng đón gió đón nắng trực tiếp của căn hộ chung cư.

Chọn hướng ban công hay hướng cửa

chọn hướng ban công là hướng chính

Trên đây là một số điều dành cho những khách hàng đang quan tâm đến cách xem hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy, Bạn có thể tham khảo thêm bài viết này và thêm những bài chia sẻ của các chuyên gia khác để yên tâm hơn. Cảm ơn các bạn đã chú ý và xem qua bài viết, mong rằng bài viết có thể giúp các bạn lựa chọn cho mình một nơi an cư lý tưởng nhất. ( Bài viết Tham khảo từ sách phong thủy và diococthinhvuong.vn)

Chuyên mục: Phong Thủy

keyword: Cách xem hướng nhà.